username :
password :
 
ลืมรหัสผ่านคลิ๊ก  |  สมาชิกใหม่
เว็บทั่วโลก
เว็บสำเร็จ
»  น้ำตา จะให้คุณก็แค่ความเห็นอกเห็นใจ แต่เหงื่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ
»  ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะแพ้ทำยังไงก็ได้ให้ล้มลงอย่างสง่าที่สุด
»  ความสำเร็จของคนไม่ได้เกิดจากสวรรค์กับโชคชะตาแต่เกิดจากการฝึกฝน
»  รอยเท้าแรกบนดวงจันทร์ไม่ใช่ของมนุษย์แต่เป็นรอยเท้าแห่งจินตนาการ
»  ความจริงอาจจะถูกติเตียน...แต่ไม่เคยถูกทำให้น่าละอาย
คุณคิดว่า AEC เหมาะสมกับประเทศไทยหรือไม่
ไม่เหมาะสม
เหมาะสม
ดูโพลทั้งหมด >>>
เชวง คุณชยางกูร ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เกิดจากการช่วยเหลือผู้อื่นให้สำเร็จ
“ธุรกิจแอมเวย์ เปรียบเสมือนเราสร้างก๊อกน้ำ น้ำที่ได้จะไหลมาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวันหมด ซึ่งนำพาอิสรภาพทั้ง 3 ด้าน คือ รายได้ เวลา และวิธีชีวิตมาสู่เรา”

             เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมาคมการขายตรงไทยได้จัดงานวันเกียรติยศนักขายประจำปี 2551 ภายใต้แนวคิด “The Greatest 25th TDSA:Unity for Tomorrow”  โดยจัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรตินักขายตรงดีเด่นเป็นประจำทุกปี เพื่อประกาศเกียรติคุณให้กับนักขายตรงที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ ที่สำคัญงานนี้เป็นงานแห่งเกียรติยศที่สร้างความภาคภูมิใจในวิชาชีพขายตรงให้แก่นักธุรกิจอิสระทุกท่านที่ได้รับรางวัล พร้อมกับเป็นต้นแบบที่ดีให้กับวงการนักธุรกิจอิสระต่อไป ซึ่งในปีนี้มีทั้งหมด 80 รหัส หรือ 101 ท่าน จากบริษัทสมาชิกรวม 27 บริษัท และหนึ่งในนั้นก็มีบริษัทขายตรงเบอร์1 ที่มียอดขายรวมหมื่นล้านบาทจะเป็นบริษัทใดมิได้นอกจาก บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด จากความสำเร็จและการเติบโตที่สวยงาม รากฐานซึ่งเป็นพลังอันสำคัญนอกเหนือไปจากแผนการตลาดและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สมาชิกหรือ “นักธุรกิจแอมเวย์” นับเป็นพลังอันสำคัญร่วมเติบโตไปพร้อมกัน
               เชวง คุณชยางกูร นักธุรกิจแอมเวย์ระดับเพชรบริหาร เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นความรู้ ความสามารถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งศักยภาพของคนรุ่นใหม่ กับรางวัลนักขายตรงดีเด่นนี้นับเป็นเครื่องการันตี  “ความสำเร็จ” ของหนุ่มผู้นี้ได้ดีทีเดียว
               เชวงเล่าย้อนไปในอดีตตอนเริ่มต้นธุรกิจแอมเวย์ว่า เป็นคนกรุงเทพฯ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รู้จักธุรกิจแอมเวย์ตั้งแต่ช่วงเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 ผ่านการแนะนำของพี่ชาย นพ.ชนันต์ คุณชยางกูร โดยพี่ชายเห็นว่าเป็นธุรกิจที่เหมาะกับตัวเรา ตรงที่ได้ใช้ความคิดและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะในช่วงที่เรียนนั้น เวลาว่างก็ไม่ได้ทำอะไร เที่ยวเล่น กับเพื่อนตามประสาวัยรุ่น
               “ในตอนแรกที่รับฟังก็เข้าใจว่าไมใช่งานขายเล็กๆ น้อย ๆ แต่เป็นการสร้างกลุ่มคนทำธุรกิจ ในตอนนั้นยังไม่สนใจเพราะคิดว่าทำธุรกิจอื่นน่าจะดีกว่า จนกระทั่งพี่ชายได้ชักชวนให้เข้าประชุม ได้เห็นและเรียนรู้ธุรกิจ จึงรับรู้ถึงความแตกต่างและเมื่อได้ฟังข้อมูลมากขึ้น ก็เข้าใจถึงความต้องการในชีวิต และที่สำคัญเราต้องการอิสรภาพทั้งในด้านเวลา รายได้ และความคิดที่จะกำหนดรูปแบบการใช้ชีวิตของเราเอง กำหนดเป้าหมายและดึงศักยภาพที่เรามีอยู่ออกมาใช้อย่างไร้ขีดจำกัด”
              จากการศึกษาธุรกิจแอมเวย์อย่างจริงจัง ตลอดจนคำแนะนำที่ดีจากอัพไลน์ซึ่งเป็นพี่ชายของตนเอง ทำให้เชวงเข้าใจว่าธุรกิจนี้แตกต่างจากธุรกิจอื่นตรงที่ถ้าเป็นธุรกิจอื่นก็เหมือนกับเราหารายได้มาเก็บ หลังจากนั้นก็นำรายได้ที่เราหาได้มาใช้ หาได้มากก็ใช้มาก หาได้น้อยก็ใช้น้อย เมื่อใดใช้หมดก็ไม่มีให้ใช้ เปรียบเสมือนการหาน้ำมาเก็บใส่ตุ่ม น้ำที่ใช้มีอยู่อย่างจำกัด แต่รายได้จากธุรกิจแอมเวย์จะแตกต่างตรงที่ว่า แม้เราไม่สามารถทำธุรกิจได้ซึ่งอาจจะเกิดจากการเจ็บป่วยหรือต้องการเกษียณตัวเอง แต่เราได้สร้างแหล่งที่มาของรายได้ เปรียบเสมือนเราสร้างก๊อกน้ำ น้ำที่ได้จะไหลมาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวันหมด ซึ่งนำพาอิสรภาพทั้ง 3 ด้าน คือ รายได้ เวลา และวิธีชีวิตมาสู่เรา


การประชุม “หัวใจ” ของระบบธุรกิจเครือข่าย
              ผมคิดว่าเป็น “หัวใจ” ของงานนี้เพราะที่นี่มีครบทุกอย่าง เมื่อคุณมาจะได้ทั้งกำลังใจ วิธีการ ในช่วงเริ่มต้นคนใหม่ต้องการกำลังใจ ความรู้ สำหรับคนที่ทำไปสักระยะหนึ่งก็ต้องการเทคนิคของการทำงาน ส่วนคนที่เป็นระดับสูงห้องประชุมก็จะเป็นสถานที่ในการสร้างทีมให้แข็งแรงได้ ผมคิดเสมอว่าบรรยากาศเป็นสิ่งสำคัญถ้าเราไม่ทีมเวิรค์ กลุ่ม ความสำเร็จก็มิใช่เรื่องง่าย
            สำหรับหลักการทำงาน ผมจะช่วยเหลือให้เขาทำงานเป็น แต่สิ่งที่ทำให้เราอยู่ร่วมกันได้และไม่มีปัญหากันคือเราจะรักษาจุดร่วม สงวนจุดต่าง เคารพในความคิดของคนแต่ละคนโดยจะไม่ให้อยู่กรอบที่วางไว้ ซึ่งจะเกิดพลังกลุ่มที่ยิ่งใหญ่

ความสำเร็จ ณ วันนี้
             จากระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา ความสำเร็จในธุรกิจแอมเวย์มิได้เกิดจากการที่เราสามารถเอาชนะคนอื่นได้ แต่เกิดจากการที่เราสามารถเอาชนะใจตนเอง และนำพาตนเองให้เดินบนเส้นทางของความสำเร็จไปตลอดเส้นทางได้ “ความสำเร็จที่งดงามในธุรกิจแอมเวย์เกิดจากการที่เราช่วยผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จ เราจึงจะสำเร็จ ชัยชนะที่ได้มาจากการช่วยเหลือผู้อื่นจึงเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง”

ความรู้สึกกับรางวัล  “นักขายตรงดีเด่น”
            รู้สึกภูมิใจและดีใจ รางวัลนี้มิใช่รางวัลสำหรับคนทำเร็ว ทำไว หรือคนที่ทำเก่ง แต่เป็นรางวัลสำหรับคนที่ทำงานถูกต้อง เพราะฉะนั้นจะเป็นการสนับสนุนให้กับคนที่ทำธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ ซึ่งเกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อสาธารณะชน ผมคิดว่าเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจสำหรับที่สร้างธุรกิจอย่างถูกต้องในธุรกิจนี้
            สำหรับการปฏิบัติของนักธุรกิจที่ดีนั้นจะต้องรักการเรียนรู้ และพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกเสมอตามกาลเวลา และผมเชื่อว่า ณ เวลานี้เป็นเวลาดีของนักธุรกิจขายตรง ซึ่งในอดีตในช่วงปี 2540-2545 เป็นช่วงที่ผมโตมากที่สุดซึ่งสวนกระแสเศรษฐกิจ ผู้คนจึงมองหาโอกาสมากขึ้น ช่วงเวลานี้ก็เช่นเดียวกันที่ผู้คนมองหารายได้โอกาสอีกทางหนึ่งให้กับชีวิต มองในมุมไหนก็โตทุกมิติ

ขอบคุณจากใจ
             ผมขอขอบคุณบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัดที่ให้เกียรติผมมาวันนี้ และหนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ที่ขาดมิได้ อัพไลน์ นพ.ชนันต์ คุณชยางกูร พญ.บำรุงรัตน์ กลิ่นกำธรกุล ผู้เปิดโอกาสให้กับผมในการเข้ามารู้จักธุรกิจ แอมเวย์

อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 6 ฉบับที่ 146 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 ธันวาคม 2551
« ย้อนกลับ »


ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนนะคะ
ส่วนท่านใจที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกได้ที่นี่ค่ะ


ชมรายการย้อนหลัง
หน้าแรก  |  โลกขายตรง  |  โลกประกัน  |  เว็บบอร์ด  |  สำเร็จโพลล์  |  ข้อคิดนักขาย  |  ติดต่อเรา
Copyright © 2007-2008 by Sumret Dot Com Co.,LtdAll rights reserved. 1148/203-4 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
จำนวนผู้เยี่ยมชมเวบไซด์ 2,078,860
Design by www.siamsbuy.com and www.unseen2travel.com