username :
password :
 
ลืมรหัสผ่านคลิ๊ก  |  สมาชิกใหม่
เว็บทั่วโลก
เว็บสำเร็จ
»  น้ำตา จะให้คุณก็แค่ความเห็นอกเห็นใจ แต่เหงื่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ
»  ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะแพ้ทำยังไงก็ได้ให้ล้มลงอย่างสง่าที่สุด
»  ความสำเร็จของคนไม่ได้เกิดจากสวรรค์กับโชคชะตาแต่เกิดจากการฝึกฝน
»  รอยเท้าแรกบนดวงจันทร์ไม่ใช่ของมนุษย์แต่เป็นรอยเท้าแห่งจินตนาการ
»  ความจริงอาจจะถูกติเตียน...แต่ไม่เคยถูกทำให้น่าละอาย
คุณคิดว่า AEC เหมาะสมกับประเทศไทยหรือไม่
ไม่เหมาะสม
เหมาะสม
ดูโพลทั้งหมด >>>
‘หมอพนินทร์’คีย์แมนหัวใจนักขาย ส่งความรักปั้น‘เอม สตาร์’สู่ดวงดาว นพ.พนินทร์ ชนเลอเกียรติ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอม สตาร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด
“เราทำเอมสตาร์ เพราะเรารักธุรกิจเครือข่าย เราจะทำให้นักธุรกิจทุกคนรู้สึกว่า เรากำลังส่งต่อความรักนั้นให้กับเขา” ...........สร้างความฮือฮาน่าทึ่งให้กับวงการขายตรงได้ไม่น้อย เมื่อ “เอม สตาร์” น้องใหม่มาแรง ที่เพิ่งเปิดทำการมาได้ร่วม 3 ปี กลับ

เดินเกมรุกได้ไวว่อง สร้างกราฟยอดขายให้พุ่งขึ้นตลอดเวลา  กระทั่งล่าสุดถึงขั้นบินลัดฟ้าไปเปิดสาขาใจกลาง “เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น” ประดับชื่อ “ขายตรงพันธุ์ไทย” ให้ประจักต์ต่อสายตาชาวยุ่นได้เป็น “เจ้าแรก” 


                 ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในวันนี้ นอกจากจะเป็นเพราะวิสัยทัศน์ที่เฉียบคมของหัวเรือใหญ่อย่าง “ทญ,ลพา วัชรศรีโรจน์” กรรมการผู้จัดการ แล้ว ผู้ที่เป็น “คีย์แมน”  สำคัญ ที่คอยสนับสนุน “ทญ.ลพา”  เรียกได้ว่าเป็นยิ่งกว่า “เพื่อนคู่คิด” ที่แค่มองตาก็พร้อมที่จะ “ขยับปรับทัพ” ให้ได้ดั่งใจในทันที นั่นคือ “คุณหมอพนินทร์” หรือ “นพ.พนินทร์ ชนเลอเกียรติ์” ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอม สตาร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด  ฉบับนี้ “Biz Record”  ได้รับเกียรติจากคุณหมอร่วมเปิดวิสัยทัศน์การบริหาร พร้อมแกะรอยย่างก้าวแห่งความสำเร็จของ “เอม สตาร์” มาให้ผู้อ่านได้ติดตาม  

@@จาก“หมอเด็ก”ก้าวสู่วงการขายตรง@@
                ย้อนความเป็นมาก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารในธุรกิจขายตรง “คุณหมอพนินทร์” เล่าประวัติให้ฟังคร่าวๆว่า ได้จบการศึกษาจาก คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ตั้งแต่ปี 2528 โดยหลังจากที่เรียนจบแล้ว จึงไปทำงานเป็นคุณหมอในต่างจังหวัดอยู่ประมาณ 3 ปี ก่อนที่จะกลับมาเรียนต่อเป็น “กุมารแพทย์” ที่โรงพยาบาลเด็ก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ    
                เมื่อศึกษาจบจึงรับตำแหน่งเป็น “อาจารย์หมอ” ประจำโรงพยาบาลแห่งนี้ได้ประมาณปีกว่า ด้วยแนวคิดที่ว่า “อาจารย์หมอ 1 คน” สามารถสร้าง “เครือข่ายหมอที่ดี” ให้กับสังคมได้อีกมหาศาล เรียกได้ว่ามีความคิดเรื่องขยายเครือข่ายตั้งแต่สมัยนั้นทีเดียว ก่อนที่จะบินลัดฟ้าไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อศึกษาหาความรู้ต่อทางด้าน โรคระบบทางเดินอาหารและโภชนาการ แล้วจึงกลับมารับตำแหน่ง “อาจารย์หมอ” ต่อที่โรงพยาบาลแห่งเดิม
                จากนั้นในช่วงปี 2531 คุณหมอก็ได้รู้จักกับ “ธุรกิจขายตรง” โดยได้สัมผัสและลงมือทำธุรกิจเครือข่ายควบคู่กับงานประจำมาโดยตลอด จนถึงช่วงใกล้ปี 2540 “คุณหมอพนินทร์” จึงตัดสินใจเปลี่ยนชีวิต ด้วยการลาออกมาทำงานในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งแทน แต่ไม่นานก็เกิดความคิดอยากเปลี่ยนชีวิตขึ้นมาอีก จึงได้เข้าสู่วงการขายตรงแบบเต็มตัวมากขึ้นกระทั่งก้าวเข้ามาเป็นผู้บริหาร “เอม สตาร์” ในปัจจุบัน 
               “เป็นความฝันตั้งแต่เด็กว่า อยากบริหารกิจการ อยากทำงานออฟฟิศ มีโต๊ะทำงานส่วนตัว  แต่ต้องมีอิสรภาพ ซึ่งทุกอย่างที่พูดมามันดูจะสวนทางกัน  แต่เมื่อได้มาบริหารงานที่เอม สตาร์  การทำงานที่นี่ คือสิ่งที่ ใช่เลย เพราะผมเองกับคุณหมอลพา มีแนวคิดที่เข้าใจกันและกัน ทั้งด้านการทำงานและอิสรภาพในการจัดสรรเวลา การทำงานที่นี่จึงมีความสุขที่สุด” 
               ทั้งนี้ขอบข่ายการทำงานของ “คุณหมอพนินทร์” ครอบคลุมไปตั้งแต่การรับนโยบายจาก “คุณหมอลพา” ช่วยร่วมระดมสมอง ครีเอทการจัดทัพเปิดแนวรุก ทั้งทางด้านแผนการตลาด การดูแลนักขาย ผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ทุกฝ่ายทำงานได้อย่างเข้มแข็ง รวดเร็ว และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน  ตั้งแต่การวางแนวรุกโดยรวมในประเทศจนถึงการรุกตลาดต่างประเทศอีกด้วย  

@@ สวม“จิตวิญญาณนักขาย”บริหาร“เอม สตาร์”@@
              “คุณหมอพนินทร์”  ลำดับเรื่องราวให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของ “เอม สตาร์” เมื่อเกือบ 3 ปีก่อน  ซึ่งตอนนั้น “เอม สตาร์” ได้ก่อกำเนิดขึ้น ท่ามกลางการจับตาของทุกฝ่ายในวงการขายตรง ว่าจะเป็นน้องใหม่มาแรง ของจริงหรือไม่? โดยในช่วงปีแรก “คุณหมอพนินทร์” กล่าวว่า ถือเป็นปีแห่งการวางรากฐานที่แข็งแกร่ง ผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามามีมากหน้าหลายตา มีทั้งคนที่ “มองเห็นโอกาส” และคนที่หวังเพียงเข้ามา “ฉวยโอกาส”
               “เอม สตาร์ในจุดเริ่มต้น เหมือนขนมหวานที่ทุกคนมุ่งเข้ามา แต่โชคดีที่บริษัทเราเปิดขึ้น  ภายใต้ประสบการณ์ของพวกเราที่เคยผ่านงานธุรกิจเครือข่ายมาก่อน จึงมีการวางรากฐานที่แข็งแรงมาตั้งแต่ต้น ผลลัพธ์ในอนาคตมีความชัดเจน ถูกต้อง ฉะนั้นใครไม่ใช่ตัวจริง คิดเพียงจะมาฉวยโอกาสสุดท้ายเวลาก็จะคัดกรองคนเหล่านั้นออกไป จนเหลือแต่ตัวจริง”
                เมื่อก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ผลลัพธ์จากสิ่งที่ได้ก่อรากฐานเอาไว้ เริ่มชัดเจนขึ้น ทั้งที่ “เอม สตาร์” ได้เปิดขึ้นในช่วงที่ “ขายตรงค่ายใหม่” ต่างก็ดาหน้าผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด  แต่ถึง เวลาพิสูจน์แล้วว่า  หากบริษัทไหนไม่แน่จริง ก็อยู่ไม่ได้ หลายค่ายเงียบหายไป  แต่ “เอม สตาร์” ยังยืนหยัดสร้างความมั่นใจให้กับนักธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง
               “ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ทีมบริหาร ซึ่งนำโดยคุณหมอลพา เป็นเจ้าของเอง มีอำนาจการตัดสินใจและปรับเปลี่ยนได้เหมาะสมรวดเร็ว  อีกทั้งเป็นธุรกิจเงินสด ไม่มีการกู้ยืมเงินมาหมุนใช้ในการบริหาร จนต้องบวกราคาให้แพงขึ้นกว่าปกติ ทำให้ภาระไม่ตกไปอยู่กับผู้บริโภค เพราะเราบริหารงานด้วยจิตวิญญาณของการเป็นนักธุรกิจมาก่อน”
 ทำให้ปีที่ 2 นักธุรกิจที่เดินเข้ามาหา “เอม สตาร์” เพราะต้องการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ทุกอย่างบริสุทธิ์ ไม่มีความลับกันระหว่างแม่ทีมใหญ่กับบริษัท อีกทั้งการสนับสนุนทางด้านผลิตภัณฑ์ของบริษัทไปด้วยความรวดเร็ว ปีแรกก็มีสินค้าแล้วกว่า 80 รายการ เพื่อเสริมความต้องการของผู้บริโภคให้ครอบคลุมสูงสุด ทำให้แม่ทีมทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่าจากที่อื่น ต่างเดินเข้ามาฝากชีวิตไว้ที่ “เอม สตาร์”
               กระทั่งใกล้ครบ 3 เต็มในเดือนธันวาคมนี้ นักธุรกิจของเอมสตาร์ ยิ่งมีความมุ่งมั่น จริงจังที่เปี่ยมล้นมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่บริษัทจะจัดการอบรมต่างๆให้ แล้วนักธุรกิจเพียงเดินเข้ามาเรียนตามคอร์สที่วางเอาไว้ แต่ขณะนี้ นักธุรกิจระดับสูงหลายรายเริ่มจัดคอร์สเองตามรูปแบบที่บริษัทได้วางเอาไว้ จนถึงตอนนี้มีเซ็นเตอร์ผุดขึ้น “มากกว่า 50 เซ็นเตอร์” โดยที่ทุกคนลงทุนเปิดออฟฟิศเอง จัดกันเอง ช่วยเหลือกันเอง ทำให้หลายสายงานเติบโตได้ไวมากขึ้น
               “บางครั้งที่พวกเขาจัด OPP กันเอง รอบนึงมีมากกว่า 600 -700 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก แสดงให้เห็นถึงความจริงจังที่เขาเหล่านี้ทุ่มเทให้กับ เอม สตาร์ ด้วยความเชื่อมั่นในตัวบริษัทจริงๆ จนถึงตอนนี้เอม สตาร์มีนักธุรกิจประมาณ 100,000 รหัส ACTIVE  20 – 30 % และมีนักธุรกิจที่มีรายได้หลักแสนไม่ต่ำกว่า 50 -6 0 คน”
                ส่วนแนวรุกสำคัญในปีนี้ คงจะเป็นการเปิดตลาดในต่างประเทศ  ที่ล่าสุดคือการเปิดสาขา โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคณะผู้บริหาร และ นักธุรกิจระดับสูงหลายท่าน ได้เดินทางไปร่วมงานในช่วงวันที่ 22 -27 ตุลาคมที่ผ่านมา  โดยได้มีการจัดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ณ ห้องโยชิโนะ ชั้น 3 โรงแรมโทบุ กรุงโตเกียว
                 “จากแนวรุกในการเปิดตลาดต่างประเทศนี้ เราได้ลงทุนกับระบบไอทีไปเบื้องต้นไปไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพื่อให้ระบบของเราได้เป็นระบบออนไลน์ที่ทันสมัยที่สุดให้กับนักธุรกิจเอมสตาร์  ซึ่งสามารถออนไลน์ได้ทั่วโลก  เพราะคือสิ่งสำคัญอีกประการที่เราเน้น นั่นคือ งานบริการ ให้ผู้ร่วมธุรกิจของเราทุกคนเป็นคนพิเศษจริงๆ รองรับการรุกตลาดไปยังประเทศเป้าหมายถัดไป ได้แก่ อินเดีย และ อเมริกา ในอนาคต”    
                อย่างไรก็ดีหากถามถึงหลักการบริหารประจำใจ  “คุณหมอพนินทร์”  บอกว่าทุกวันนี้  ตั้งแต่ “ผู้บริหาร” ไปจนถึง “นักธุรกิจเอม สตาร์” ทุกคนเข้าใจใน “วัฒนธรรมองค์กร เอม สตาร์”   โดยยึดหลักประจำใจ 5 ข้อ ที่ทุกข้อล้วนเกิดจาก “ความรัก” ได้แก่  รู้จักรักการเรียนรู้ รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักการให้ รู้จักชื่นชมคนอื่น และ รู้จักยืนหยัดอดทน
“คุณหมอพนินทร์” ยังได้กล่าวย้ำถึงความตั้งใจของตนเองและ “ทีมบริหาร” ที่มีต่อ “นักธุรกิจเอม สตาร์” ทุกคนอีกว่า “เราทำเอมสตาร์ เพราะเรารักธุรกิจเครือข่าย เราจะทำให้นักธุรกิจทุกคนรู้สึกว่า เรากำลังส่งต่อความรักนั้นให้กับเขา”  
 
@@ชีวิตง่ายๆไสตล์“หมอพนินทร์”@@
               แม้ความรับผิดชอบในตำแหน่งผู้บริหาร “เอม สตาร์” จะดูหนักหนาสาหัสในสายตาของคนทั่วไป แต่“คุณหมอพนินทร์” กลับสามารถบริหารเวลาได้อย่างเหมาะเจาะ   ภายใต้แนวคิดส่วนตัวที่ว่า ไม่จำเป็นที่ต้องกำหนดวันหยุดงานของตัวเองเหมือนคนทำงานออฟฟิศทั่วไป เพราะตนสามารถทำงานได้ตลอดเวลา แม้แต่วันเสาร์-อาทิตย์ โดยไม่รู้สึกว่าถูกตีกรอบอิสรภาพเวลาส่วนตัว เพราะทุกครั้งก่อนทำงานจะมีการวางแผนงานที่ดี มีทีมงานที่ดี ทำให้จัดสรรรูปแบบของชีวิตได้อย่างลงตัว      
               “หมอจะเป็นคนที่ไม่ได้เครียดกับงาน แต่เวลาทำงานจะทำจริงจัง แนวทางที่พยายามใช้ในการดำรงชีวิตคือ การทำให้ทุกอย่างเดินไปควบคู่กัน ทั้งชีวิตส่วนตัวและชีวิตการงาน งานไม่เสีย ในขณะเดียวกัน ร่างกายเราก็สดชื่น สมองเราก็สดชื่น แล้วเราจะไม่เคยรู้สึกว่าเราสูญเสียอิสรภาพ  แม้แต่การเดินทางไปทำงานในต่างจังหวัดและต่างประเทศก็ถือเป็นการไปพักผ่อนในตัว  หากวันไหนอยากรีแลกซ์เป็นพิเศษ บางครั้งก็ชวนคุณหมอลพาไปช็อปปิ้งด้วยกัน ใช้ชีวิตแบบคนเมืองทั่วไป อยากฟิตร่างกายก็ไปฟิตเนสบ้าง เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง ทุกวันนี้มีความสุขดี สนุกสนาน ชีวิตไม่เครียด” คุณหมอพนินทร์กล่าว
                 อย่างไรก็ตาม “เอม สตาร์” ในปัจจุบันมีความหอมหวลเย้ายวนใจเพิ่มทวีคูณขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง  ตอนนี้คนในวงการขายตรงทุกฝ่ายทั้ง “ผู้ประกอบการ” และ “นักธุรกิจอิสระ” คงต้องจับตามองให้ดี เพราะภาพ “ความมั่นคง” และ “ความสวยงาม” ของธุรกิจ “เอม สตาร์”  เห็นชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ  อีกไม่นานทุกคนคงได้เห็น “เอม สตาร์” ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทแถวหน้าของวงการขายตรงได้อย่างแน่นอน!!

อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 6 ฉบับที่ 143 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2551
« ย้อนกลับ »


ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนนะคะ
ส่วนท่านใจที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกได้ที่นี่ค่ะ


ชมรายการย้อนหลัง
หน้าแรก  |  โลกขายตรง  |  โลกประกัน  |  เว็บบอร์ด  |  สำเร็จโพลล์  |  ข้อคิดนักขาย  |  ติดต่อเรา
Copyright © 2007-2008 by Sumret Dot Com Co.,LtdAll rights reserved. 1148/203-4 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
จำนวนผู้เยี่ยมชมเวบไซด์ 2,078,679
Design by www.siamsbuy.com and www.unseen2travel.com