username :
password :
 
ลืมรหัสผ่านคลิ๊ก  |  สมาชิกใหม่
เว็บทั่วโลก
เว็บสำเร็จ
»  น้ำตา จะให้คุณก็แค่ความเห็นอกเห็นใจ แต่เหงื่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ
»  ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะแพ้ทำยังไงก็ได้ให้ล้มลงอย่างสง่าที่สุด
»  ความสำเร็จของคนไม่ได้เกิดจากสวรรค์กับโชคชะตาแต่เกิดจากการฝึกฝน
»  รอยเท้าแรกบนดวงจันทร์ไม่ใช่ของมนุษย์แต่เป็นรอยเท้าแห่งจินตนาการ
»  ความจริงอาจจะถูกติเตียน...แต่ไม่เคยถูกทำให้น่าละอาย
คุณคิดว่า AEC เหมาะสมกับประเทศไทยหรือไม่
ไม่เหมาะสม
เหมาะสม
ดูโพลทั้งหมด >>>
ปลื้ม2ปรมาจารย์แม่เหล็กดูด คนแห่อบรมFchFPล้นรุ่นที่5
สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินปลื้ม 2 ปรมาจารย์ต่างชาติเป็นวิทยากรแม่เหล็กดึงดูดคนแห่เข้าสมัครอบรมหลักสูตรที่ปรึกษาทางการเงิน FchFP รุ่นที่ 5
   ไม่ขาดสาย ล่าสุดเปิดรับสมัครเพียงแค่แจ้งข่าวผ่าน SMS เพียงแค่ 4-5 วัน คนแห่จองเข้าอบรมล้นหลาม จนคณะผู้จัดต้องขยายเพิ่มยอดผู้เข้ารับอบรมอั้นอยู่ที่ 70 ที่ หลังรุ่นที่ 1-4 จบไปแล้วพูดกันปากต่อปากว่า เรียนจบแล้วได้ผลเกินคาด และนำไปปฎิบัติจนขายได้ลูกค้ารายใหญ่จริง  
นายบรรยง วิทยวีระศักดิ์ ที่ปรึกษาสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงิน (Thaifa) เปิดเผยว่า       ตามที่เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมตัวแทนฯ ได้เปิดให้มีการรับสมัครผู้ที่มีความสนใจเข้ารับการอบรมในหลักสูตร ที่ปรึกษาทางการเงิน FchFP  Conversion Course  (Fellow chartered Financial Praticioner Convension Course) เป็นรุ่นที่  5  ซึ่งเปิดรับสมัครจากผู้ที่มีคุณสมบัติกล่าวคือ  เป็นผู้ที่ได้รับซิงเกิ้ลไลเซนต์   ,จบ MBA  หรือผ่านการศึกษาและมีพื้นฐานทางด้านการวางแผนการเงินมาแล้ว    โดยผู้เข้ารับการอบรมจะอบรมเพียง  6 วันเท่านั้น  และทำการสอบข้อเขียนและปฎิบัติการวางแผนทางการเงินจริงอีก 1 วัน   โดยผู้ที่สอบผ่านเท่านั้น ก็จะได้ประกาศนียบัตร ซึ่งประกาศนียบัตรนี้ได้รับการยอมรับกันในเพียงภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค10ประเทศด้วยกัน
  
โดยของไทยมีผู้ที่ได้จบและรับประกาศนียบัตรหลักสูตรนี้ไปแล้ว 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่นแรก 47  คน  รุ่นสอง  61  คน  รุ่น 3 จำนวน 62 คน  ซึ่งทั้งสามรุ่นนี้จัดในกรุงเทพ   แต่ต่อมามีเสียงเรียกร้องมาว่า  ในภูมิภาคมีความสนใจอยากจะเรียนหลักสูตรนี้  ทางสมาคมฯก็เลยจัดที่เชียงใหม่ในรุ่นที่ 4 ขึ้นมา  ซึ่งรุ่นนี้มีเข้าอบรม 35 คนด้วยกัน   กระทั่งมารุ่นที่ 5 ที่เพิ่งประกาศรับสมัครไปล่าสุด  เพียงแค่สมาคมฯกระจายข่าวโดยส่งข้อความ SMS ถึงสมาชิกเพียง 5 วันเท่านั้น(ต้นเดือนก.ย.2555) ปรากฎว่า มียอดสมัครเข้ามาเต็ม 40 คน   และปรากฎว่า ยังมีคนแห่โทรเข้ามาชนิดสายไหม้ทีเดียว   ทางสมาคมตัวแทนฯก็เลยขยายให้เป็น 60 คน  แต่พอขยายจำนวนดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีโทรมาอย่างต่อเนื่องว่าอยากเรียนมาก  ทางสมาคมตัวแทนฯก็เลยปรึกษากับทางเจ้าของสถานที่ว่าสามารถรองรับได้เท่าไหร่  ในที่สุดสมาคมตัวแทนฯก็มีอันต้องมาปิดรับสมัครที่จำนวน 70 คน  ซึ่งถือเป็นยอดผู้เข้ารับอบรมที่มากที่สุดนับตั้งแต่จัดอบรมมาทีเดียว
                     
ส่วนถามว่า สาเหตุอะไรที่ทำให้มีผู้สนใจสมัครเข้าอบรมล้นหลามขนาดนี้   นายบรรยง กล่าวว่า
ก็เพราะว่า  มีการพูดกันปากต่อปากในหมู่ที่เรียนแล้วไปยังผู้ที่ยังไม่เคยเรียนว่า มันได้ผล  เพราะมันเป็นภาคปฎิบัติจริงๆ  และเป็นการยกระดับตลาดการขายขึ้นมาได้อย่างดีเลย   เพราะหลักสูตรนี้เป็นการนำเอาเนื้อหาของทั้ง 6  MODULES มารวมกันได้แก่  ความรู้เกี่ยวกับความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการเงิน  ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนเกษียณอายุ  ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการลงทุน ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการความเสี่ยง ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนมรดก และสุดท้ายคือ ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนทางด้านการเงินภาคปฎิบัติ  
                   
โดยเปิดทำการอบรมวันแรกในวันที่ 31 ต.ค.-2 พ.ย. 2555 และวันที่ 7 -9 พ.ย. 2555 และทำการสอบเพื่อขอรับใบประกาศในวันที่ 10 พ.ย.2555  ซึ่งเหลืออีก 1เดือนและยังไม่ทันเปิด  ก็จองเข้ามาหนาแน่นกันแล้ว  คาดว่า จะเปิดรุ่นที่ 6 ประมาณกลางเดือนมี.ค.56  ซึ่งยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ  เพราะต้องดูคิวของวิทยากรทั้งสองท่านว่า ว่างเมื่อไหร่ เนื่องจากท่านทั้งสองต้องตระเวนทำการอบรมในประเทศต่างๆคิวเต็มเหยียดทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นประเทศมาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน และอีกหลายประเทศ
                   
“ต้องยอมรับว่า คนสนใจหลักสูตรนี้กันมาก   เพราะทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากจะเรียนกับปรมาจารย์ทางด้านนี้จริงๆก็คือ นายพอล ชาน อดีตนายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงินของสิงคโปร์  และอีกท่านหนึ่งก็คือ นายไมเคิล คอค  อดีตนายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินประเทศมาเลเซีย   ซึ่งทั้งสองท่านถือเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดนักเรียนสนใจสมัครเข้ามาอบรมอย่างมาก  โดยตอนนี้เริ่มมีคนติดต่อให้ไปสอนที่บริษัท และสอนที่ต่างจังหวัดกันอย่างมาก  ซึ่งเข้าใจว่า คงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากวิทยากรทั้งสองท่านนี้มีเวลาจำกัด  โดยจะเดินทางมาสอนได้ปีละ 1-2 ครั้งเท่านั้น   ซึ่งต้องยอมรับว่า เวลานี้วิทยากรไทยยังสู้เขาไม่ได้   เพราะทั้งสองท่านเป็นที่ปรึกษาการเงินมายาวนานกว่าเรา  และทำแผนปฎิบัติด้วยตัวเองจริงๆ   ทำให้เวลาเจอเคสอะไร  นักเรียนในชั้นถาม  วิทยากรทั้งสองท่านสามารถตอบได้หมด  แต่ในระยะยาวผมก็เชื่อว่า เราคงจะสามารถพัฒนาวิทยากรคนไทยที่เรามีอยู่ 10 กว่าท่านให้สอนได้เทียบกับท่าน  ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีก 1-2 ปี”นายบรรยง กล่าว
               
สำหรับการประเมินผลนักเรียนที่ผ่านการอบรมรุ่นที่ 1-4 ในหลักสูตรนี้ไปแล้วเป็นอย่างไร    นายบรรยง กล่าวว่า  เราได้ติดตามผลก็คือ  พบว่า  ผู้ที่จบแล้วหลายราย สามารถขายเคสใหญ่ได้มากขึ้น  โดยสามารถคำนวณตัวเลขให้ลูกค้าได้เห็นจริงๆ  ว่า ตอนเกษียณอายุแล้ว จะต้องใช้เงินเท่าไหร่ ตอนนี้ต้องเก็บปีละเท่าไหร่   ทำให้เสียงบอกต่อดีมาก   เพราะถ้าเรียนแล้ว  ไม่ดีจริง  มันจะแผ่ว  แต่นี่ไม่แปลกใจเลยที่สมาคมตัวแทนฯเปิดรุ่นที่ 5 เพียง 4-5 เท่านั้น ก็จองคิวกันเต็มแล้ว    ซึ่งรุ่นหนึ่งเรารับจริงๆแค่ 60 ท่านเท่านั้น  แต่ตอนนี้ล้นถึง 70 คนแล้ว  ซึ่งเราคงจะรับมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว  เพราะว่าวิทยากรจะดูแลไม่ทั่วถึง และมีปัญหาในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนตามมาได้


อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 237 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2555
« ย้อนกลับ »


ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนนะคะ
ส่วนท่านใจที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกได้ที่นี่ค่ะ


ชมรายการย้อนหลัง
หน้าแรก  |  โลกขายตรง  |  โลกประกัน  |  เว็บบอร์ด  |  สำเร็จโพลล์  |  ข้อคิดนักขาย  |  ติดต่อเรา
Copyright © 2007-2008 by Sumret Dot Com Co.,LtdAll rights reserved. 1148/203-4 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
จำนวนผู้เยี่ยมชมเวบไซด์ 2,081,569
Design by www.siamsbuy.com and www.unseen2travel.com