username :
password :
 
ลืมรหัสผ่านคลิ๊ก  |  สมาชิกใหม่
เว็บทั่วโลก
เว็บสำเร็จ
»  น้ำตา จะให้คุณก็แค่ความเห็นอกเห็นใจ แต่เหงื่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ
»  ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะแพ้ทำยังไงก็ได้ให้ล้มลงอย่างสง่าที่สุด
»  ความสำเร็จของคนไม่ได้เกิดจากสวรรค์กับโชคชะตาแต่เกิดจากการฝึกฝน
»  รอยเท้าแรกบนดวงจันทร์ไม่ใช่ของมนุษย์แต่เป็นรอยเท้าแห่งจินตนาการ
»  ความจริงอาจจะถูกติเตียน...แต่ไม่เคยถูกทำให้น่าละอาย
คุณคิดว่า AEC เหมาะสมกับประเทศไทยหรือไม่
ไม่เหมาะสม
เหมาะสม
ดูโพลทั้งหมด >>>
“ประกันชีวิต” แผนการันตีคุณภาพชีวิตเพื่ออนาคต นาวาอากาศตรี สุรเดช นภินธากร

“การเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิต เริ่มมาจากการที่ตัวผมเองและภรรยาได้มีการวางแผนทาง
การเงินอย่างเป็นระบบให้แก่ครอบครัว จึงทำให้ครอบครัวของผมสบายใจ มีความสุข
หมดความกังวลใจในการดำรงชีวิต ดังนั้นผมจึงอยากนำสิ่งที่ดีที่เคยปฏิบัติแล้วไป
เผยแพร่ให้คนอื่นได้รับรู้และปฏิบัติตาม ซึ่งเป็นการช่วยเหลือสังคมได้อีกทางหนึ่ง”

การใช้ชีวิตไม่ประมาทมักให้คุณอนันต์ เฉกเช่น นาวาอากาศตรี สุรเดช  นภินธากร  หน่วย The winner บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัดและภรรยา คุณวิไลลักษณ์ นภินธากร  นาวาอากาศตรี สุรเดช  นภินธากร อดีตนักเรียนตรียมทหารรุ่นที่ 1 นักบินกองทัพอากาศ 8 ปี จนกระทั่งมาเป็นนักบินการบินไทย 29 ปี ตำแหน่งสุดท้ายในการบินไทยเป็นนักบินโบอิ้ง 747-400 และเป็นผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หลังจากเกษียณจากบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เมื่อปี  2544 เดิมมีความคิดจะไปพักผ่อนที่เชียงใหม่ริมแม่น้ำปิง  ซึ่งได้เตรียมปลูกบ้านพักและสวนลำไย พื้นที่กว่า12 ไร่ แต่ไปอยู่ได้ประมาณ 2 - 3 เดือนก็เกิดความคิดถึงลูกหลานจึงกลับมาอยู่กรุงเทพอีกครั้ง

ส่วนทางด้านคุณวิไลลักษณ์ นภินธากร ภรรยาสุดที่รักอดีตผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการสถาบันการเงินธนาคารศรีนคร (ธนาคารธนชาติ ปัจจุบัน) ได้เกษียณอายุก่อนกำหนด  ออกมาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเงินของบริษัท ศรีนครประกันชีวิต จำกัด  และเป็นผู้บริหารผ่ายขายตั้งแต่ปี 2541 จนกระทั่งปี 2547

จากการทำงานประจำมาเกือบ  ชั่วชีวิต ทั้ง 2 คนได้มาถึงจุดหักเหของชีวิตเมื่อได้มาทำงานอิสระอย่างอาชีพตัวแทนประกันชีวิต จึงทำให้พบสัจธรรมข้อหนึ่งว่า ไม่มีความสุขใดๆ มากกว่าอาชีพนี้

“เมื่อบริษัทศรีนครประกันชีวิตเลิกช่องทางตัวแทน และตอนนั้นเราสองคนก็ไม่อยากทำงานประจำ จึงมองหาบริษัทประกันชีวิตที่เราสองคนจะเข้าร่วมงานได้อย่างยาวนานตลอดไป  ก็เห็นว่าบริษัท  ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด เป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีระบบของการทำงานโครงสร้างตัวแทนผู้บริหารที่และที่มีแบบประกันชีวิตที่เหมาะสมกับคนทั่วไป ทั้งยังเป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 1 ของโลกติดต่อมานานหลายปีอันแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นเราสองคนจึงเข้ามาร่วมงานกับ บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2547”

สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจก้าวเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิต

“การเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิตเริ่มมาจากการที่ตัวผมเองและภรรยาได้มีการวางแผนทางการเงินอย่างเป็นระบบให้แก่ครอบครัว  จึงทำให้ครอบครัวของผมสบายใจมีความสุข  หมดความกังวลใจในการดำรงชีวิต  ดังนั้นผมจึงอยากนำสิ่งที่ดีที่เคยปฏิบัติแล้วไปเผยแพร่ให้คนอื่นได้รับรู้และปฏิบัติตาม ซึ่งเป็นการช่วยเหลือสังคมได้อีกทางหนึ่ง”

หลักการทำงาน  

“หลักในการทำงาน คือ จะทำงานเป็นทีมร่วมกับคุณวิไลลักษณ์ นภินธากร และเลขานุการ โดยผมจะเป็นผู้สรรหาและติดต่อลูกค้า  สอบถามความต้องการด้านการเงินกับลูกค้า  หลังจากนั้นคุณวิไลลักษณ์จะเป็นผู้วิเคราะห์แบบประกันที่เหมาะสมกับลูกค้า  เพื่อนำเสนอและปิดการขาย  ส่วนเลขานุการจะเป็นผู้ช่วยติดตามดูแลงานหลังการขายกับลูกค้า  ส่วนใหญ่แบบประกันที่ลูกค้าสนใจ คือ แบบประกันเกษียณอายุ และการรักษาพยาบาล”

ความรู้สึกเมื่อได้เข้ามาสัมผัสกับธุรกิจประกันชีวิตอย่างเต็มตัว

“การทำงานในอาชีพตัวแทนประกันชีวิตมีหลายอย่างที่เพิ่มเติมชีวิตให้สมบูรณ์และมีความสุขในการดำรงชีวิตช่วงบั้นปลายของชีวิตเป็นอย่างมากเช่น เรายังมีเงินที่จะส่งลูกหลาน ให้เรียนต่อต่างประเทศจนจบ มีเงินต่อเติมบ้านโดยไม่รบกวนเงินเก็บไว้ใช้ยามเกษียณ

นอกจากนี้ยังได้ท่องเที่ยวต่างประเทศกับผู้ร่วมงาน  โดยบริษัทเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทุกปี ปีละหลายๆประเทศ ร่วมถึงรางวัลมากมาย รางวัลที่ภูมิใจที่สุดคือ คุณวุฒ MDRT ซึ่งคุณวิไลลักษณ์ ทำติดต่อมานาน 7 ปีแล้ว มี     เป้าหมายจะทำอีก 3 ปี เมื่อครบ 10 ปีจะได้เป็นสมาชิกตลอดชีพ โดยไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิกและมีสิทธิไปประชุม MDRT  ได้ทุกๆปี และผมก็ยังได้คุณวุฒิ TNQA ติดต่อกันมา 5 ปี ที่เข้ามาอยู่กับบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด  เป็นคุณวุฒิที่ผมภูมิใจมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีคุณวุฒิประกันของบริษัทอีกหลายคุณวุฒิ”

ความสำเร็จและเป้าหมายในอนาคต

“ผมสามารถผลิตเบี้ยประกันปีแรกสูงสุด 4 ล้านบาทได้  และเป้าหมายในอนาคต คือ ทำเบี้ยปีแรกมากกว่า 3 ล้านบาททุกๆปีเพื่อคุณวุฒิ MDRT และ คุณวุฒิท่องเที่ยวของบริษัททุกๆคุณวุฒิ”

สิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จมาจนทุกวันนี้

“การทำงานในอาชีพนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือ ขยัน อดทน มีวินัย และมีความเอื้ออาทรต่อผู้มุ่งหวังทุกๆคนอย่างจริงใจและสม่ำเสมอ แม้คนเหล่านั้นไม่ได้เป็นลูกค้าหรือตัวแทนของเราก็ตาม  แต่สักวันเขาอาจมาเป็นลูกค้า  ตัวแทน หรือเป็น   ผู้แนะนำลูกค้าต่อที่ดีของเราได้”

สิ่งที่ได้รับจากการมาร่วมงานกับ “ไอเอ็นจีประกันชีวิต”

“สิ่งที่ได้จากบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด คือ   ชีวิตการทำงานที่เป็นอิสระและสนุกสนาน และสามารถช่วยผู้อื่นในด้านการวางแผนทางการเงินที่ดีและมีเพื่อนมากมาย  ได้เที่ยวท่องเที่ยวฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทำให้ลืมความแก่ชราและได้พบกับประสบการณ์ที่ดี  ได้เจอลูกค้าที่   น่ารักและสามารถสร้างความมั่นคงให้แก่ครอบครัวของลูกค้าได้”

คติประจำใจ

“คติประจำตัวที่ยึดถือมาตลอดก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดไม่ต้องคิดถึงผลประโยชน์ที่ได้จากการกระทำ  ความดีของเรา
อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 218 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 ธันวาคม 2554
« ย้อนกลับ »


ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนนะคะ
ส่วนท่านใจที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกได้ที่นี่ค่ะ


ชมรายการย้อนหลัง
หน้าแรก  |  โลกขายตรง  |  โลกประกัน  |  เว็บบอร์ด  |  สำเร็จโพลล์  |  ข้อคิดนักขาย  |  ติดต่อเรา
Copyright © 2007-2008 by Sumret Dot Com Co.,LtdAll rights reserved. 1148/203-4 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
จำนวนผู้เยี่ยมชมเวบไซด์ 2,078,962
Design by www.siamsbuy.com and www.unseen2travel.com