username :
password :
 
ลืมรหัสผ่านคลิ๊ก  |  สมาชิกใหม่
เว็บทั่วโลก
เว็บสำเร็จ
»  น้ำตา จะให้คุณก็แค่ความเห็นอกเห็นใจ แต่เหงื่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ
»  ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะแพ้ทำยังไงก็ได้ให้ล้มลงอย่างสง่าที่สุด
»  ความสำเร็จของคนไม่ได้เกิดจากสวรรค์กับโชคชะตาแต่เกิดจากการฝึกฝน
»  รอยเท้าแรกบนดวงจันทร์ไม่ใช่ของมนุษย์แต่เป็นรอยเท้าแห่งจินตนาการ
»  ความจริงอาจจะถูกติเตียน...แต่ไม่เคยถูกทำให้น่าละอาย
คุณคิดว่า AEC เหมาะสมกับประเทศไทยหรือไม่
ไม่เหมาะสม
เหมาะสม
ดูโพลทั้งหมด >>>
“ธุรกิจประกันชีวิต” แผนความสำเร็จที่ออกแบบได้ด้วยตัวเอง วิภารัตน์ สิมะโรจน์
ความขยัน” นำพาความสำเร็จ นักขายที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจประกันชีวิตหลายๆท่าน
ที่เคยนำประสบการณ์ชีวิตของตนมาเผยเคล็ดลับการก้าวไปสู่จุดหมายที่ตนหวังไว้ในหนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ล้วนมีคำว่า “ขยัน” แฝงอยู่ในตัว บางท่านขยันทำจึงมั่งมี บางท่านขยันคิดจึงมั่งคั่ง เขาเหล่านั้นไม่เคยหยุดความขยันของตน ดังนั้นความสำเร็จจึงเกิดขึ้นกับเขาอยู่ตลอดเวลาเฉกเช่น Working woman ท่านนี้คุณวิภารัตน์ สิมะโรจน์ ผู้จัดการเขตบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ผู้ที่มีรางวัลผู้บริหารตัวแทนดีเด่นประเภท FYC สูงสุดประจำไตรมาส 3 ปี 2552 เป็นเครื่องการรันตีความเป็นมืออาชีพ
จากเจ้าของธุรกิจฟาร์มกุ้งและสวนยางพารา จนผันตนเองมาเป็นแม่บ้านที่มีฝันอยากให้ลูกๆมีอนาคตที่สดใส เติบโตเป็นประชาชนที่มีคุณภาพของประเทศ    “คุณวิภารัตน์” จึงทุ่มเทให้กับการเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว จนกระทั่งทุกอย่างเริ่มลงตัว เวลาที่เคยใช้ในการดูแลครอบครัวและลูกๆก็   เริ่มเหลือมากขึ้น  และนั้นก็ทำให้ “คุณวิภารัตน์” เริ่มมองหาลู่ทางที่จะใช้เวลาที่มีให้เกิดประโยชน์

“ดิฉันรู้จักกับ คุณปุณณภา     อรรถชินภัทร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่าย  สายงานตัวแทน บริษัท ไอเอ็นจี   ประกันชีวิต จำกัด ซึ่งเป็นเพื่อนมาตั้งแต่เด็ก คุณปุณณภาได้แนะนำและชักชวนดิฉันเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิต จึงได้ลอง  เข้ามาศึกษาเรียนรู้ก่อนและรู้สึกว่า    น่าสนใจ ดิฉันเองจบการศึกษาด้านการเงินและการธนาคารจึงมั่นใจว่า    เราน่าจะทำธุรกิจนี้ได้อย่างแน่นอน    และในที่สุดก็ตัดสินใจเข้ามาร่วม     ธุรกิจกับบริษัท ไอเอ็นจี  ประกันชีวิต จำกัด  

ทำไมต้อง “ไอเอ็นจี”
“ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจเข้ามาทำธุรกิจประกันชีวิต เพราะดิฉันเล็งเห็นแล้วว่า ไอเอ็นจีสามารถตอบโจทย์ให้กับตัวเองได้ ขณะเดียวกันก็สามารถตอบโจทย์ให้กับ ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในความเป็นสถาบันการเงินอันดับหนึ่งของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูน ปี 2009 และการมีระบบการทำงานและการให้บริการที่ดีแก่ ลูกค้า ซึ่งเมื่อมาทำงานด้วยแล้ว ไม่ผิดหวังเลย เพราะไอเอ็นจีนับเป็นแหล่งบ่มเพาะความเป็นมืออาชีพให้กับเรา จากคนที่ไม่เคยทำงาน เป็นแม่บ้านอย่างเดียว กลายเป็น working woman ที่ได้รับการยอมรับ”

อุปสรรคในการทำงาน
“ดิฉันมองว่า งานทุกงานย่อมมีอุปสรรค แต่อยู่ที่ใจของเราว่า “ใจเราพร้อมที่จะสู้หรือเปล่า” และ “ทุกปัญหาย่อมมีทางออกที่ดีเสมอ” ดิฉันเป็นคนมองโลกในแง่ดี ดิฉันไม่มองปัญหาว่าเป็นอุปสรรค แต่เป็นความท้าทาย และทำให้อยากเอาชนะ ทำให้ไม่รู้สึกท้อถอย ที่ผ่านมาในชีวิตการทำงานในธุรกิจประกันจึงยังไม่มีอุปสรรคอะไร อาจมีติดขัดบ้างแต่ทุกอย่างก็ราบรื่นด้วยดี และได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว ทีมงานและลูกค้ามาโดยตลอด”

กลยุทธ์ในการทำงาน
“กลยุทธ์ในการทำงาน คือ ความมุ่งมั่น ตั้งใจ เอาใจใส่ สม่ำเสมอและพร้อมจะก้าวไปสู่จุดมุ่งหมาย ซึ่งเมื่อเรามีความมุ่งมั่นแล้ว ก็จะสู้ไม่ถอย หากยังไม่สำเร็จก็จะพยายามต่อไป”

การบริหารทีมงานให้ประสบความสำเร็จ
“ทุกคนที่เข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิตย่อมรู้ดีว่า ธุรกิจประกันให้ความมั่นคงในอาชีพ รายได้ไม่มีขีดจำกัดมีความก้าวหน้าในอาชีพ มีอิสระในการทำงาน และเป็นเจ้าของธุรกิจโดยไม่ต้องลงทุน ทั้งหมดนี้คือแรงจูงใจในการทำงานสำหรับทีมงานและที่สำคัญการทำงานที่ไอเอ็นจีประกันชีวิต มีระบบที่ช่วยส่งเสริมให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมอบรมต่างๆ มีระบบการช่วยเหลือในการทำงาน และมีฝ่ายสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นฝ่ายฝึกอบรม AGENCY SUPPORT ฝ่ายการตลาด รวมทั้งผู้บริหารระดับสูงตั้งแต่ CEO, CAO, VP, AL, AG และพนักงานในทุกหน่วยงาน ทำให้การทำธุรกิจประกันไม่ใช่สิ่งที่เกินความสามารถ และตอนนี้ดิฉันกำลังขยายทีมงาน สร้างหน่วยลูก และสร้างจำนวน NEW CODE ให้มากที่สุดเพราะ 2 สิ่งนี้เปรียบเสมือนลมหายใจที่สำคัญที่สุดในธุรกิจประกันชีวิต”

เปรียบ  “ตัวแทนประกันชีวิต” ดังเช่น...
“ตัวแทนประกันชีวิต คือ ที่ปรึกษาทางด้านการเงินและสุขภาพที่มีคุณภาพ ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าอย่างตรงจุดมุ่งหมาย”

สิ่งที่ได้รับจาก “ธุรกิจประกันชีวิต”
“ธุรกิจประกันชีวิตให้อะไรมากมายกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นผลตอบแทนที่ได้รับ คุณวุฒิท่องเที่ยวต่างประเทศ เกียรติและศักดิ์ศรี และสุดท้ายคือความภาคภูมิใจที่เงินไม่สามารถซื้อหามาได้”

รางวัลการันตีความสามารถ
“รางวัลที่ได้รับสูงสุดก็คือ ผู้บริหารตัวแทนดีเด่นประเภท FYC สูงสุดประจำไตรมาส 3 ประจำปี 2552”

เป้าหมายในอนาคต
“ดิฉันมองว่าตอนนี้ตัวเองประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเท่านั้นและยังมีความตั้งใจที่อยากจะก้าวต่อไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในอาชีพนี้ให้ได้ ซึ่งความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นได้จะต้องมีการวางแผนงานที่ดีและก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายอย่างมั่นคงและสามารถอยู่ในธุรกิจได้อย่างยั่งยืน”

แรงบันดาลใจที่ทำให้ประสบความสำเร็จ
“ครอบครัวคือแรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดที่คอยสนับสนุนให้ดิฉันสามารถประสบความสำเร็จได้มาจนทุกวันนี้ค่ะ”

คติประจำตัว
“ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ความสำเร็จออกแบบได้ ความสำเร็จไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง
อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 8 ฉบับที่ 175 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 มีนาคม 2553
« ย้อนกลับ »


ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนนะคะ
ส่วนท่านใจที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกได้ที่นี่ค่ะ


ชมรายการย้อนหลัง
หน้าแรก  |  โลกขายตรง  |  โลกประกัน  |  เว็บบอร์ด  |  สำเร็จโพลล์  |  ข้อคิดนักขาย  |  ติดต่อเรา
Copyright © 2007-2008 by Sumret Dot Com Co.,LtdAll rights reserved. 1148/203-4 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
จำนวนผู้เยี่ยมชมเวบไซด์ 2,078,733
Design by www.siamsbuy.com and www.unseen2travel.com